Dự báo về thị trường bất động sản dưới góc nhìn chuyên gia

Đặt chung với bối cảnh kinh tế thì thị trường bất động sản cũng có nhiều biến động. Các chuyên gia đã đưa ra những nhận định khác nhau, một cách khái quát nhất để giúp các nhà đầu tư chuẩn bị tâm lý thật tốt trước khi quyết định đưa ra đầu tư một cách chính xác nhất.
 

Nhận định của ông Vũ Xuân Phấn - Phó cục trưởng, cục quản lý và thị trường bất động sản

Theo ông Vũ Xuân Phấn thì thị trường bất động sản được đánh giá tương đối ổn định và không có quá nhiều biến động. Điều này được thể hiện qua con số giao dịch khá ổn và giá cả không có nhiều biến động.

Từ cơ sở đó, ông Phấn dự đoán thị trường bất động sản năm 2019 sẽ phát triển ổn định và không xảy ra nguy cơ bong bóng bất động sản. Thị trường có thể xảy ra tình trạng tăng giá đất nền tại những khu vực  có quy hoạch thành đặc khu, khu đô thị mới được đầu tư một cách đồng bộ nhất.

Thị trường bất động sản năm 2019 tương đối ổn định - Theo nhận định của ông Vũ Xuân Phấn

Đánh giá của chuyên gia kinh tế tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu

Xét về mặt tài chính thì việc thắt chặt tín dụng vào thị trường bất động sản năm 2019 có nhiều tác động. Với các nhà kinh doanh bất động sản thì đây chính là điều bất lợi vì chi phí tăng thông qua việc lãi suất cho vay bất động sản cũng tăng nhanh.

Việc thắt chặt việc cho vay và nhất là trong lĩnh vực vay bất động sản thì hạn chế rủi ro xuất hiện tình trạng bong bóng bất động sản. Theo chia sẻ của tiến sĩ Nguyễn Thế Hiếu chia sẻ thì bong bóng bất động sản thường xuất hiện và xảy ra khi các ngân hàng cho vay với lãi suất thấp.

Khi tốc độ tăng trưởng kinh tế ngày càng cao, nhiều nút thắt pháp lý liên tục được tháo gỡ thì trong giai đoạn mới thị trường bất động sản sẽ đón nhận nhiều nguồn vốn đầu tư mới. Các doanh nghiệp hiện nay chủ động tìm kiếm nguồn vốn mới để thay thế hình thức tín dụng. Chính vì vậy không nên lo lắng về vốn đầu tư bất động sản sẽ cạn kiệt khi ngân hàng không cho vay.

Thị trường bất động sản xuất hiện tình trạng bong bóng theo nhận định của của chuyên gia kinh tế tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu

Bài viết hay cho bạn:

Giới Thiệu Về Duhy House

Nhận định của giáo sư Đặng Hùng Võ - Nguyên thứ trưởng Bộ tài nguyên và môi trường

Theo ý kiến nhận định của giáo sư Đặng Hùng Võ thì nếu như những năm 2017 và 2018 thị trường bất động sản tốt thì đến năm 2019 cũng sẽ tốt lên. Trong đó bất động sản nghỉ dưỡng tăng bao nhiêu cũng không đủ, vì vậy sẽ không phải lo lắng về tình trạng xuất hiện bong bóng bởi dư địa rất nhiều.

Có rất nhiều ý kiến nên cấm condotel thì theo giáo sư Đặng Hùng Võ cho rằng đó là tình trạng lo xa và chưa thật sự cần thiết. Phân khúc nhà ở có thể chuyển động tốt nhưng cần có sự điều chỉnh về chính sách và hướng phát triển.

Ý kiến đánh giá của bà Nguyễn Thị Liên Dung - chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần dịch vụ bất động sản Titan

Với bà Nguyễn Thị Liên Dung nhận định thì thị trường bất động sản năm nay 2019 vẫn là làn suối mát dành cho các nhà đầu tư. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven biển vẫn được ghi nhận nhiều nhà đầu tư có xu hướng tấn công mạnh mẽ.

Tuy nhiên khi nhìn nhận một cách khách quan thì Việt Nam vẫn đứng trước nhiều thách thức khi nguồn cung ứng được đáp ứng nhu cầu đầu tư và phát triển. So với các điểm đến du lịch nổi tiếng khác thì tổng sản phẩm của bất động sản nghỉ dưỡng trong nước vẫn còn ở mức thấp và có nhiều tiềm năng tăng trưởng lớn. Đây được xem là cơ hội đầu tư dành cho nhà đầu tư nhạy bén. Đồng thời cũng là đòn bẩy kích thích sự phát triển của bất động sản trong nước.

Thị trường bất động sản là nguồn gió mát cho các nhà đầu tư 

Bài viết hay cho bạn:

> > > Đột phá BĐS Quy Nhơn 6 tháng cuối năm 2019

Lựa chọn địa chỉ nhà đầu tư bất động sản uy tín nhất hiện nay

Với những thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thị trường bất động sản nước ta năm 2019. Bất động sản được đánh giá một cách khách quan dưới cái nhìn tổng thể của các chuyên gia giúp các nhà đầu tư cũng như khách hàng có nhu cầu đầu tư vào bất động sản mang lại lợi nhuận.

Nếu chưa biết tìm kiếm nhà đầu tư bất động sản uy tín thì hãy đến với Duhy house. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng nhiều dự án bất động sản với giá cả hợp lý và phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ:

Tên thương hiệu: Duhy house

  • Địa chỉ: 03 Trần Nhật Duật, phường Tân Định, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
  • Email: diepphuchy@gmail.com
  • Điện thoại: 0909889485
  • Fanpage: https://www.facebook.com/DuhyHouse/
     

Bình luận

0795007272
TOP
DMCA.com Protection Status